บุฟเฟ่ต์ชาบูคุณภาพ Shabuku (ชาบูกู) สาขาเซ็นจูรี่ อ่อนนุช เริ่ม 389 บาท

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

สวรรค์ของชาวอ่อนนุชที่ชอบทานบุฟเฟ่ต์ชาบูที่แท้ทรู มาอยู่ตรงนี่แล้ว! ร้าน Shabuku (ชาบูกู) ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ของห้างเซ็นจูรี่ มูฟวี่ พลาซ่า อ่อนนุช สาขาอื่นไม่แน่ใจ (เพราะยังไม่เคยไปทาน) แต่ที่นี่รับรองว่าได้อาหารอร่อย ใช้วัตถุดิบคุณภาพ พนักงานบริการรวดเร็ว อัธยาศัยดีและร้านสะอาด ชาบูกูคืออีกหนึ่งออฟชั่นสำหรับชาวอ่อนนุชและสุขุมวิทตอนปลายที่มองหาร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูดีๆ ในราคาที่สมเหตุสมผล

เปิดให้บริการ: 10:30 – 22:00 น. ทุกวัน
การเดินทาง: ห้างเซ็นจูรี่ อ่อนนุช มีที่จอดรถให้บริการ หรือสามารถใช้บริการ BTS มาลงสถานอ่อนนุช (มีทางเชื่อมเข้าห้าง)
โทร: 021180893

บุฟเฟ่ต์จะมีทั้งหมด 3 ราคาให้เลือก ดังนี้

  • ราคา 389.- บาท/ท่าน (ทานได้ 90 นาที) : ชุดผักรวม,​ หมูคุโรบูตะ สไลด์,​ หมูสามชั้น, หมูสันคอ, หมูสันนอก, หมูกูหมัก,​ หมูกูเด้ง, เนื้อริบอาย, เนื้อใบพาย,​ เนื้อกูหมัก, ไก่หมักน้ำมันงา, ตับสด,​ ปลาหมึกกรอบ,​ปลากระพง,เต้าหู้ชีส, ไข่ไก่ปูอัด, ชิกูวะ, ปลาม้วนไข่เค็ม,​เต้าหู้ปลา,​เต้าหูชีฟู๊ด, วุ้นเส้น, มาม่า, บะหมี่หยก, อุด้ง, ยำสาหร่าย, ข้าวสวย, ข้าวผัดกระเทียม, แครปชีส, เฟรนช์ฟรายส์, ไก่คาราเกะ และชีส + ไอศครีม // แต่ยังไม่รวมน้ำ เพิ่ม 39.- ได้น้ำรีฟิว
  • ราคา 489.- บาท/ท่าน (ทานได้ 90 นาที) : ที่เพิ่มมาคือ เนื้อเสือร้องไห้ ออสเตรเลีย, เนื้อสันคอ แองกัส ออสเตรเลีย, กุ้ง,​ปลาหมึก, หอยแมลงภู่,​ ปลาแซลมอน, แซลมอน ซาซิมิ, ยำแซลมอน, ท้องปลาแซลมอนทอดเกลือ + น้ำรีฟิล (ชามะลิ ชาวมะนาว พันซ์​) เอส โคล่า น้ำดื่ม
  • ราคา 789.- บาท/ท่าน (ทานได้ 120 นาที) : ที่เพิ่มมาคือหมูคุโรบุตะ เนื้อวากิว และน้ำซุปพิเศษ​

จะบอกว่าแค่ราคา 389.- บาท ก็เมนูเยอะมากๆ แล้ว แต่เพื่อความคุ้มแนะนำเป็นราคา 489 เพราะจะได้น้ำและซี้ฟู้ดต่างๆ รวมถึงแซลมอน อาหารรอเสิร์ฟไม่นาน จึงค่อนข้างสบายใจได้ว่าจะเป็น 90 นาทีที่คุ้มค่า

การบริการอาหารจะเป็นรูปแบบบุฟเฟ่ต์อาลาคาร์ท คือเลือกสั่งจากเมนูกระดาษ แล้วพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ สั่งที่เท่าที่อยากทาน

น้ำซุปมีให้เลือกทั้งหมด 5 แบบได้แก่ น้ำซุปชาบูกู (หอมหวานน้ำซุปกระดูกหมู นม และน้ำมันงา ใส่สาหร่ายวากาเมะ) น้ำซุปดำ (หอม หวาน กลมกล่อม) น้ำซุปต้มยำ (เผ็ดนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ กำลังดี) น้ำซุปใสสาหร่ายวากาเมะ (อ่อนๆ ซดลื่นคอ) และน้ำซุปหมาล่า สามารถสั่งแบ่งน้ำซุปครึ่งๆ ได้ด้วย

วันนี้ลองสั่งเป็นน้ำซุปชาบูกู รสชาติหวานกระดูกหมู หอมนม โดยรวมแล้วเหมาะสำหรับใครที่ชอบรสอ่อนๆ และซุปต้มยำ อันนี้เผ็ดเปรี้ยวอ่อนๆ คือไม่เข้มข้นแต่ไม่เจือจางเว่อร์ รสชาติกำลังดี เพราะหากรสจัดจ้านกว่านี้ก็จะมากลบรสของเนื้อหมด กลายเป็นกินต้มตำจริงๆ

ประทับใจชุดผักมาก เช็ตใหญ่ ผัดสด และมีผักหลากหลายชนิด คนชอบทานผักน่าจะชอบ

เนื้อชิ้นกำลังดีไม่บางเกินหรือหนาไป

พวกซีฟู๊ดต่างๆ เช่นปลาแซลมอน ปลากหมึก กุ้ง โอเคเลย สด

ยำแซลมอนเครื่องยำจัดมาเต็มที่มาก

ข้าวกระเทียมอร่อยย

Share

Leave a Reply

Shares