ไม่ลองไม่ได้แล้ว! Washi Sushi Burger ร้านซูชิเบอร์เกอร์แห่งแรกในไทย @ ปากซอยสุขุมวิท 25 – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

ข่าวดีครับ เพราะเรามีหนึ่งร้านดีๆ ที่รับรองว่าไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนมาฝาก! ร้าน Washi Sushi Burger ที่บอกว่าไม่เหมือนใครเพราะร้านนี้เสิร์ฟ ซูชิ ในรูปแบบของ บอร์เกอร์ แห่งแรกในไทย!  พอเราได้ฟังคอนเซ็ปของร้านนี้ปุ๊บ ก็รีบตรงดิ่งมาชิมปั๊บ ว่าเจ้า ซูชิเบอร์เกอร์ นี้มันจะว๊าว ว๊าว ว๊าว ขนาดไหนกัน!

Washi Sushi Burger ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 25 (ติดกับโรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า) ส่วนใครใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ก็ให้ลงที่สถานีอโศก โดยคอนเซ็ปของร้านคือ “Fast-food but NOT Junk food” คือการให้บริการอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ได้หมายความอาหารจะเป็น Junk Food น่ะ ภายในร้านจึงคล้ายๆ กับร้านฟาสต์ฟู้ด คือไปสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ โดยจะมีป้ายเมนูต่างๆ ให้เลือก จากนั้นพนักงงานจะนำอาหารไปให้ที่โต๊ะ ภายในร้านมีโต๊ะให้นั่งเยอะเลยครับ และที่ผมชอบมากคือมีฟรีไวไฟและปลั๊กไฟอยู่ใต้โต๊ะให้ด้วย สามารถมานั่งชิลหรือมานั่งทำงาน ประหนึ่งนั่งอยู่คาเฟ่เลย

Washi Sushi Burger

Washi Sushi Burger

 photo a2_zpslwpwisvo.jpg

ที่นั่งชั้นล่าง

ไฮไลท์ของที่นี้ต้องยกให้ ซูชิเบอร์เกอร์ เค้าล่ะ! ซูชิเบอร์เกอร์ก็คือการนำข้าวญี่ปุ่นมาปั้นเป็นแผ่น (แทนการใช้ขนมปังเบอร์เกอร์) ข้างในประกอบไปด้วยเครื่องต่างๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่มีเลือกกว่า 10 ชนิด อาทิ เช่น เบอร์เกอร์ญี่ปุ่นหน้าไก่เทอริยากิ หน้ากุ้งเทมปุระซอสเทนจู หน้าปลาไหล หน้าหมูชาบู หน้าปลาแซลม่อนเทอริยากิ หน้าปูนิ่ม หน้าปลารวม หน้าเนื้อและตับห่าน แค่ฟังชื่อแต่ละเมนูน้ําลายก็สอแล้วครับ ในส่วนของราคานั้นมี 2 รูปแบบคือสั่งเป็นชิ้น (ราคาชิ้นละ 130 – 290 บาท) หรือ สั่งเป็นเซ็ตซึ่งจะได้ซูชิเบอร์เกอร์ พร้อมกันเฟรนช์ฟรายส์ ซุปมิโซะ และน้ำอัดลม 1 แก้ว (ราคาเช็ตละ 180 – 340 บาท)

ไม่รอช้ามาลองซูชิเบอร์เกอร์กันโลด! ชิ้นแรกผมสั่งเป็น เบอร์เกอร์ญี่ปุ่นหน้าปลาแซลม่อนเทอริยากิ (ชิ้นละ 170 บาท / เซ็ตละ 220 บาท) ประกอบไปด้วยแซลม่อนทอด ราดซอสเทอริยากิ ไข่หวานชิ้นหนา และผัดสด ประกบด้วยข้าวญี่ปุ่นปั้นเป็นแผ่น  ด้วยความที่ผมชอบทานอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้วและไม่ชอบทานขนมปังบัน พอกลายเป็นข้าวเลยรู้สึกอยากจะทานมากกว่า กัดคำแรก … ทุกส่วนผสม ทุกรสชาติ เข้ากันเป็นหนึ่งเดียว ที่สำคัญข้าวไม่แตกกระจุยกระจายให้รำคาญใจเฟ้ย! สำหรับคนทานไม่เก่ง ชิ้นเดียวอิ่มได้สบายๆ เลย

เบอร์เกอร์ญี่ปุ่นหน้าปลาแซลม่อนเทอริยากิ

เบอร์เกอร์ญี่ปุ่นหน้าปลาแซลม่อนเทอริยากิ

ชิ้นที่ 2 เบอร์เกอร์ญี่ปุ่นหน้าปูนิ่ม (ชิ้นละ 220 บาท / เซ็ตละ 270 บาท) เห็นจากในเมนูที่ให้ปูนิ่มมาทั้งตัว ตัวใหญ่ๆ มันช่างเย้าเย้ายวนใจจริงๆ สั่งมาแล้วก็ไม่ผิดหวังครับ ปูนิ่มทอด (ไม่อมน้ำมัน แป้งไม่หนา) มาตัวใหญ่เหมือนในรูป โรยด้วยไข่กุ้งอย่างเยอะ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติเข้ากันได้ดีมากก เคี้ยวกรุบกรุบเพลินเลย

เบอร์เกอร์ญี่ปุ่นหน้าปูนิ่ม

เบอร์เกอร์ญี่ปุ่นหน้าปูนิ่ม

เบอร์เกอร์ญี่ปุ่นหน้าปูนิ่ม

เบอร์เกอร์ญี่ปุ่นหน้าปูนิ่ม

ชิ้นนี้คือ เบอร์เกอร์ญี่ปุ่นหน้าปลาดิบรวม (ชิ้นละ 190 บาท / เซ็ตละ 240 บาท) ประกอบไปด้วยแซลมอล ทูน่า ไข่หวาน สลัดปูอัด อร่อยไปอีกแบบ

 เบอร์เกอร์ญ๊่ปุ่นหน้าปลาดิบรวม

เบอร์เกอร์ญ๊่ปุ่นหน้าปลาดิบรวม

นอกจากเมนูซูชิเบอร์เกอร์แล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ให้เลือกสั่งอีกเยอะมากๆ ส่วนใหญ่เป็นเมนูทานง่ายๆ ทานไวๆ ไม่ซับซ้อน เช่นเมนูนี้ ยำสลัดแซลม่อน (ราคา 169 บาท) ทางร้านใช้ปลาแซลมอลจากนอร์เวย์สดๆ มีไขมันแทรกเล็กน้อย ความประทับใจแรกคือปริมาณเยอะน่ะ! (หากเทียบกับของร้านอาหารญี่ปุ่นในห้าง) เนื้อปลาให้เยอะ มากกว่า 20 ชิ้น (หากจำไม่ผิด) น้ำยำรสชาติกลางๆ ไม่แซ่บมาก แต่ก็ไม่จืดชืด

ยำสลัดแซลม่อน

ยำสลัดแซลม่อน

ยำสลัดแซลม่อน

ยำสลัดแซลม่อน

จานนี้คือ Sia Salmon Roll (ราคา 219 บาท)  ปลาเนื้อนุ่มสด แซลมอนเน้นๆ ทานกับกันสลัดปูอัดที่สอดไส้อยู่ข้างใน อร่อยลงตัว

Sia Salmon Roll

Sia Salmon Roll

Sia Salmon Roll

Sia Salmon Roll

ใครชอบคาราเกะ ก็มีให้เลือกสั่งทั้งไก่และหนวดปลาหมึก ผมสั่งเป็น หนวดปลาหมึกทอดกรอบ (ราคา 119 บาท)

หนวดปลาหมึกทอดกรอบ

หนวดปลาหมึกทอดกรอบ

หนวดปลาหมึกทอดกรอบ

หนวดปลาหมึกทอดกรอบ

ปิดท้ายด้วยซุป Sakana Soup (149 บาท) ซุปมิโสะถ้วยใหญ่ น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ซดแล้วชุ่มคอเลย มีรสเผ็ดนิดๆ เครื่องก็จัดหนักให้เยอะมาก ทั้งปลาแซลม่อน ปลาทูน่า ห็ดชิเมจิ หัวหอม แครอท สาหร่าย และเต้าหู้

Sakana Soup

Sakana Soup

ในร้านยังมีพวกปลาดิบ ซูชิ น้ำผลไม้ ขายเป็นกล่องหลากหลายแบบสำหรับซื้อกลับบ้านด้วยนะครับ ส่วนใครที่อยากทานแต่ไม่ได้เดินทางมาแถวนี้ก็ใช้บริการ delivery จาก Lineman ได้น่ะ!

ที่นั่งชั้นบน

ที่นั่งชั้นบน


สรุป

  • รสชาติ สำหรับเมนูซูชิเบอร์เกอร์ ต้องให้คะแนนความแปลกใหม่ ต้องยอมรับว่าสำหรับบางคน “ซูชิ” นั้นทานแล้วไม่ค่อยจะเต็มปากเต็มคำ แต่เมื่อกลายมาเป็นเมนูเบอร์เกอร์มันกินแล้วอิ่มจริงจัง ถึงจะกลายร่างแต่ก็ยังมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอยู่ เนื้อปลา และเครื่องต่างๆ มันเต็มปากเต็มคำ ส่วนผสม เครื่องเคียงและซอสของแต่ละเมนูเข้ากันได้ดี สรุปว่าอร่อยและแปลก ส่วนเมนูอื่นที่ประทับใจคือยำแซลม่อน เพราะปริมาณเยอะและเนื้อปลาสด คุ้มดีครับ
  • บรรยากาศภายในร้านใหม่และสะอาด พื้นที่กว้างไม่แออัด มีโต๊ะให้เลือกนั่งเยอะ นั่งนานๆได้ไม่กดดัน ร่วมไปถึงฟรีไวไฟและปลั๊กไฟ ทางเลือกใหม่สำหรับหนุ่มสาวชาว คาเฟ่ฮอปเปอร์
  • ราคาสำหรับเมนูเบอร์เกอร์ ก็น่าจะพอๆ กับร้านเบอร์เกอร์จริงๆ แต่ผมรับได้เพราะพวกเนื้อปลา เนื้อปูอะไรต่างๆ ก็ให้มาเป็นชิ้นใหญ่ๆ ไม่รู้สึกเหมือนโดนหลอก และก็อิ่มจริงด้วย

ที่ตั้ง: 481-483 ถนนสุขุมวิท (ซอยสุขุมวิท 25) กรุงเทพมหานคร (ปากซอยสุขุมวิท 25 ติดกับโรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า (BTS อโศก)

เวลาเปิดบริการ: 11.00 – 20.00 น.

สำรองที่นั่งโทร: 022580461

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/pg/washisushiburger

Visited 18 times, 1 visit(s) today