บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ All you can eat กับหลากหลายเมนูสุดเก๋ @ Greenhouse โรงแรมอวานี สุขุมวิท กรุงเทพ – รีวิวอร่อย | ReviewAroii

จุดเช็คอินแห่งใหม่ล่าสุดของ #ย่านอ่อนนุช มาอยู่นี่แล้ว! ที่ห้องอาหาร Greenhouse – Restaurant & Terrace โรงแรมอวานี สุขุมวิท กรุงเทพ โรงแรมเปิดใหม่บนทำเลที่เรียกได้ว่าเดินทางสะดวกสบายที่สุด เพราะตั้งอยู่ติดกับ BTS สถานีอ่อนนุช (ใช้ทางออก 3 ใช้ทางเชื่อมเดินเข้าศูนย์การค้า Century The Movie Plaza แล้วขึ้นลิฟท์ไปยังห้องอาหารชั้น 7 ได้เลย)

All you can eat | A la carte 

วันนี้เรามาลองบุฟเฟ่ต์โปรใหม่ล่าสุดเป็น “All you can eat” แบบอาลาคาร์ทเมนู ราคา 850++ บาท/ท่าน (ไม่รวมเครื่องดื่ม) กินเท่าไหร่ สั่งกี่ครั้งก็ได้ จาก 30 เมนูอาหาร (อาหารเรียกน้ำย่อย จานหลัก และของหวาน) ทานได้ยาวๆ ระหว่างเวลา 18:30 น.- 22:30 น.

เอาจริงตอนแรกก็นึกว่าจะเป็นเมนูแบบเบเบ สไตล์โรงแรมอะนะ แต่ผิดคาดจ้า ทุกเมนูคือครีเอทใหม่ มีความฟิวชั่นนิดๆ มีทั้งเมนูเอเชียนและตะวันตก เสิร์ฟมาเป็นจานขนาดเล็กๆ ทำให้ทานได้เรื่อยๆ ไม่อิ่มไว รสชาติก็เอาใจคนไทยสุดๆ เพราะปรุงได้ถึงรสถึงชาติ แต่ที่ต้องปรบมือคือพรีเซนเทชั่นที่นำเสนอได้น่าทาน ดูดีมีราคา ถ่ายรูปออกมาสวย ประหนึ่งมาทานที่ร้านไฟน์ไดน์นิ่งหรู

Greenhouse Restaurant & Terrace

ห้องอาหาร Green House เป็นห้องอาหารแบบ All Day Dining มีพื้นที่กว้างขวาง พื้นที่ตรงกลางประดับประดาด้วยต้นไม้สีเขียวน้อยใหญ่มองแล้วสบายตา แบ่งที่นั่งเป็น 3 โซนหลักๆ คือโซนโต๊ะที่นั่งปรกติ โซฟา และเทอเรส ด้วยการใช้กระจกใสบานใหญ่เป็นผนังเกือบรอบร้าน ประกอบกับเพดานสูง ทำให้บรรยากาศภายในนั้นโปร่งและโล่งเป็นพิเศษ และที่เราชอบที่สุดก็คือวิวยามค่ำคืน ที่สามารถชมไฟระยิบระยับจากตึกต่างๆ ของย่านอ่อนนุช บอกเลยว่าเป็นวิวที่มองเพลินมาก

Greenhouse Terrace

ส่วนใครที่ไม่ใช่สายบุฟเฟ่ต์ อยากมานั่งดริ๊งก์ชิลล์ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืน นั่งรับลมชมรถไฟฟ้าวิ่งผ่านไปมา เราแนะนำให้มาชิลล์ที่โซนเทอเรส (จะเป็นระเบียงแบบเอ้าท์ดอร์ของห้องอาหาร Greenhouse) พื้นที่กว้างขวางไม่เดินชนกันแน่นอน มีบาร์อยู่ตรงกลางเทอเรส พร้อมมิกซ์เครื่องดื่มให้แก้วต่อแก้ว ตอนนี้เค้ามีโปร Happy Hour (สั่ง 1 แก้ว ฟรี 1 แก้ว) ระหว่างเวลา 17:00 น. – 19:00 น. อยู่ด้วย

เราแอบประทับใจคอนเซ็ปต์เมนูค็อกเทลที่นี่เป็นพิเศษ ด้วยความที่แต่ละเมนูจะมีเรื่องราวของตัวเอง เช่น JACK ‘n ROSE ตัวที่อยู่ในกล่องไม้  (Jack คือตัวแทนของอเมริกา American bourbon whisky ส่วน Rose คือตัวแทนของอังกฤษชา earl grey)

Recommended Dishes

ด้วยรายการอาหารที่มีให้สั่งเยอะถึง 30 เมนู มีให้เลือกตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อย อาหาจานหลักและของหวาน แต่ละเมนูถูกครีเอทขึ้นมาใหม่ ใส่ความสร้างสรรค์เข้าไป เน้นรสชาติที่ถูกปากคนไทย บอกเลยว่าเธอจะเซอร์ไพรส์กับความอร่อย!

Beef Carpaccio เนื้อคาร์ปากชิโอแล่บางๆ ปรุงรสด้วยบัลซามิคซอส เกลือ โรยชีสพาร์มีชาน ทางร้านใช้เนื้อพรีเมี่ยม หวานฉ่ำและนุ่มลิ้น ปากที่ปรกติไม่ชอบทานเนื้อ เจอจานนี้เข้าไปต้องสั่งซ้ำ!

Salmon Crostini  อร่อยมาก! เป็นขนมปังอบปาดหน้าด้วยอโวคาโดมูส และแซลมอนลวก ครีม ต้นหอมและผักชีลาว มีวาซาบิหยอดมาให้ดิป รสชาติเมนูนี้คือ a brust of flavor เลย มันมีหลายรสชาติจากหลายๆวัตถุดิบ ที่พอทานไปแล้วทุกอย่างมันบาลานซ์

Calamari Rings ปลาหมึกส่วนลำตัวหั่นเป็นวงแหวนชิ้นพอดีคำ ทอดจนเหลืองกรอบ ทานกับทาร์ทาร์ซอสและศรีราชาซอส

Baked Mussels หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบ ข้างใต้รองด้วยพาเมซานชีสบด การ์ลิคบัตเตอร์ และซอสเผ็ดสูตรเฉพาะ เป็นการเอาวัตถุดิบฝรั่งมาทำให้รสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทย

ยำแซลมอนเกี้ยวกรอบ มีเมนูง่ายๆ ที่ใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้าไปนิดหน่อย ออกมาน่าทานยำแซลม่อนรสกำลังดี ทานกับเกี้ยวกรอบ ทานเพลินเลยจ้า

Mango & Crab ชอบสลัดจานนี้ ด้วยความที่ใส่เนื้อปูและมะม่วงสุกหั่นลูกเต๋า รสเปรี้ยวหวานฉ่ำๆ ของมะม่วงทำให้ทานกับคู่ผักสลัดได้ง่ายขึ้น

Parma & Melon ควรสั่งมาไว้หนึ่งจานเพราะรสเปรี้ยวหวานสดชื่นของเมล่อนและแตงโม (หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ) ทานแล้วช่วยตัดรสอาหารคาวได้ดีเยี่ยม

Seared krabi Seabass ปลาแซลมอนเซียร์จนหนังกรอบและข้างในเนื้อนุ่มสุกแบบพอดิบพอดี ทานกับซอสแกงแดง

Korat Pork Chop พอร์คชอปเสต็คคลุกกับผงเคจัน (เผ็ดนิดๆ) ทานกับฟักทองพูเร

Phad Thai Goong ผัดไทกุ้งห่อด้วยไข่

Chicken Kiev ไก่เคียฟเป็นอาหารจากประเทศรัสเซีย โรลอกไก่ห่อขนมปังทอดจนเหลืองทอง ยัดไส้ข้างในด้วยเชดด้าชีส ผักโขม ราดด้วยพาร์เมซานชีสครีม

St. Honoré เมนูนี้แนะนำ  พัฟฟ์สไตล์ฝรั่งเศสทานกับครีมและวิปครีม

Coconut Pudding พุดดิ่งมะพร้าวเนื้อเนียนนุ่มทานกับซอสเบอร์รี่และผลไม้รสเปรี้ยว

⏰ บุฟเฟ่ต์ A la carte มื้อเย็นมีให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:30 – 22:30 น.
 ราคา 850++ บาท/ท่าน (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ทานได้ไม่อั้นกว่า 30 เมนูอาหาร

ติดต่อห้องอาหาร Greenhouse
โทร
 02 079 7555
อีเมล์ fbreservations.vsuk@avanihotels.com
เว็บไซต์ Greenhouse – Restaurant & Terrace
เฟสบุ๊ค  Greenhouse – Restaurant & Terrace
แผนที่   https://g.page/avanisukhumvit

Visited 21 times, 1 visit(s) today