ร้านแนะนำ สุขุมวิท-อโศก-พร้อมพงษ์ อาหารเกาหลี

BBQ Box ปิ้งย่างจุ่มชีสเกาหลีรูปแบบใหม่ครั้งแรกในไทย ร้าน Saranghae @ สุขุมวิท 39

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

ใครชอบทานปิ้งย่างยกมือขึ้น! วันนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสมิติใหม่ของการทานปิ้งย่างสไตล์เกาหลี บอกก่อนเลยว่า “ไม่เหมือนใคร” ที่ร้าน Saranghae (ซารางแฮ) ร้านปิ้งย่างเกาหลีกระทะซีส ร้านแรกๆของเมืองไทย โดยเมนูสุดโด่งดังของร้าน Saranghae ก็คือเมนูกระทะปิ้งย่างขอบชีสครับ และเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา Saranghae ก็ได้ปฏิวัติการทานปิ้งย่างในไทยอีกครั้ง โดยการนำเข้า BBQ Box จากประเทศเกาหลีเข้ามาในไทยเป็นเจ้าแรก! BBQ Box มันคืออะไรและแตกต่างจากกระทะปิ้งย่างแบบเดิมๆ อย่างไร? วันนี้เรามีคำตอบให้ครับ!

BBQ Box หรือ กล่องบาร์บีคิว คือนวัตกรรมใหม่จากเกาหลีที่นำมาใช้แทนกระทะปิ้งย่างแบบทั่วไป มีลักษณะเป็นกล่องใสๆ ตรงกลางกล่องเป็นตะแกรงสำหรับใส่ถ่าน การใช้งานก็แสนง่าย เพียงนำเหล็กที่เสียบบาร์บีคิวไว้ใส่เข้าไปในกล่อง โดยเราสามารถหมุนเหล็กไปมาได้ เพื่อให้เนื้อรับความร้อนได้ทั่วถึง และบนกล่องก็จะเป็นตะแกรงสำหรับนำเนื้อที่สุกแล้วไปพักไว้ (เพื่อให้เนื้ออุ่นอยู่ตลอดเวลา) และก็ยังมีกล่อง 3 ช่องสำหรับใส่ ชีส ไข่ตุ่น และผัก 5 สีอยู่บนตะแกรงด้วยครับ

จุดเด่นของ B.B.Q. Box

  • เนื้อสัตว์ไม่อมน้ำมัน เพราะน้ำมันจากเนื้อจะตกลงไปอยู่ข้างล่างกล่อง
  • เนื้อสัตว์สุกอย่างทั่วถึงเพราะเราสามารถหมุนเหล็กเสียบบาร์บีคิวได้ 360 องศา
  • ที่สำคัญที่สุดคือการปิ้งย่างแบบนี้จะไม่มีควันฟุ้งออกมาให้รำคาญและทำยังให้เสื้อผ้าและหัวเราไม่มีกลิ่นเหม็นจากการปิ้งย่าง

ในส่วนของเมนูบาร์บีคิว ขอแนะนำเช็ท Korea BBQ Set (ราคา 650 บาท) ครับ โดยเซ็ทนี้เราสามารถเลือกสั่งเนื้อได้จำนวน 5 ไม้ ซึ่งมีเนื้อหลายประเภทให้เราสั่งไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูสามชั้นและสันคอ เนื้อวัวส่วนซี่โครงและสันคอ เนื้อไก่หมักกระเทียมและหมักซอส ในส่วนของซี้ฟู้ดก็มีกุ้งและปลาหมึก เนื้อพวกนี้เราสามารถสั่งแบบซอสหรือไม่หมักซอสก็ได้ครับ (ส่วนใครที่ไม่อยากสั่งเป็นเซ็ทเพราะคิดว่าทานไม่เยอะ ก็เลือกสั่งเป็นไม้ๆ ตามจำนวนที่ต้องการทานได้ครับ) สำหรับมื้อนี้ผมสั่งเป็น Korea BBQ Set ครับ ตามรูปข้างล่างเลย

เนื้อที่ผมสั่งไปก็คือมี กุ้ง ไก่ หมูสามชั้น หมูสันคอ และเนื้อสันคอ (1 ไม้ จะมีเนื้อ 4 ชิ้นครับ)

น้ำจิ้มของเซ็ท Korea BBQ Set ก็จัดหนักเช่นกัน เพราะมีให้เลือกมากถึง 5 แบบ คือ ซอสซัมจัง (อร่อยสุดเมื่อทานกับเนื้อย่าง) ซอสญี่ปุ่น ซอสหวาน และ ซอสงา+ผงกระหรี่ (อร่อยสุดเมื่อทานกับเนื้อหมู)

นอกเหนือจากเนื้อสัตว์ในเช็ทก็ยังมี …

  • ท็อปปิ้ง 3 อย่าง คือ ชีสร้อนๆ ยืดเยิ้ม ไข่ตุ๋นนุ่มๆ และผักรวม (โดย 3 อย่างนี้เราจะไปนำไปใส่ในหลุมบนตู้ BBQ Box)
  • เครื่องเคียง 3 อย่าง คือ กิมจิ มันบด และยำผัก
  • ผัก 3 อย่าง คือ ใบงา ใบผัดกาด และใบวาซาบิ (ชอบใบนี้มาก เหมือนกำลังทานวาซาบิอยู่)

เวลาจะทานก็เพียงแค่ใส่เหล็กเสียบไปในตู้ BBQ Box โดยจะมีพนักงานที่น่ารักมาใส่ในตู้ให้เราและปิ้งให้เรา (หน้าที่เราคือแค่นั่งทานชิลๆ)

เมื่อเนื้อสุกแล้วพนักงานก็จะนำเนื้อออกจากไม้ให้ แล้วนำมาพักไว้บนตะแกรงที่อยู่บนตู้เพื่อให้เนื้ออุ่นอยู่ตลอดเวลา ในหลุมก็จะเป็นท๊อปปิ้งของเราคือซีส ไข่ตุ๋นและผัดผัก ส่วนรสชาติทุกอย่างโอเคมากๆ ครับ ไม่ว่าจะทานเนื้อกับน้ำจิ้มหรือทานกับชีส และหากมาทานกับเพื่อนก็ยิ่งทานสนุกเลย

สำหรับใครที่ไม่อยากทานบาร์บีคิวไม่ต้องกังวลไป เพราะทางร้านก็ยังมีเมนูอาลาคาร์ทอื่นๆ ให้เลือกสั่งมากมาย วันนี้เราเลยขอจัดเพิ่มอีก 3 เมนู เริ่มจาก พาสต้าเย็น (ราคา 180 บาท) ตอนแรกนึกว่าสลัดเพราะให้ผักมาอย่างเยอะ แต่ข้างใต้จะเป็นเส้นสปาเก็ตตี้เย็น ความเย็นของเส้นผสานกับความหวานกรอบของผักและความหอมมันของน้ำเดรสซิ่งทำให้รสชาติของเมนูนี้อร่อยลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ

ไก่ทอดซอสหวาน (ราคา 195 บาท) เมนูนี้ดีงามสุดๆ ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในเครือบด้วยซอสหวานๆ ทานกับงมอสซาเรลล่าชีส เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ทานตอนร้อนๆนี้อร่อยฟุดๆครับ

ข้าวผัดกิมจิ U.F.O. (180 บาท) อีกหนึ่งเมนูอร่อยที่ขอแนะนำเลยข้าวผัดกิมจิรสอ่อนๆ ไม่เปรี้ยวเผ็ดจนเกินไปทานกับไข่ตุ๋นผสมชีส

อิ่มของคาวก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวาน นั้นก็คืิอ มาร์ชมาลโลว์ เวลาทานก็นำไปปิ้งในตู้ BBQ Box ของเราได้เลย แต่ระวังอย่าทิ้งไว้นานเพราะแป็บเดียวมันก็ไหม้ล่ะ


สรุป

    • ใครชอบทานปิ้งย่างกระทะชีสอย่างให้มาลองครับ เพราะนอกจากทางร้านจะใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมแล้ว การปิ้งย่างกับ BBQ Box ก็ยังสะดวก สะอาด และปลอดภัยด้วยเพราะเนื้อไม่จะอมน้ำมัน ทานเสร็จแล้วเสื้อผ้าและตัวไม่มีกลิ่นควัน ทางร้านใช้เนื้อสด น้ำจิ้มมีหลากหลายแบบ มีเครื่องเคียงให้ และยังสามารถสั่งผักได้ไม่อั่นอีก ผมกลับไปทานอีกบ่อยๆแน่นอน
    • ส่วนใครที่ไม่ชอบการมาปิ้งย่าง กลัวเลอะเสื้อผ้า ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพราะพนักงานเค้าจะมาปิ้งให้เรา น่ารักมากๆ บริการประทับใจ

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 39

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.10 น. – 22.00 น.

เบอร์โทร : 02-2595272

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/saranghaecuisine

About the author

ReviewAroii

Leave a Comment

Shares